• 750253885278818_1366x350.jpg
  • 900367660374705_1366x350.jpg
  • 161837005697703_1366x350.jpg
  • 116220186895448_1366x350.jpg
  • 738130223836970_1366x350.jpg
  • 205536313705829_1366x350.jpg
  • 573386003632817_1366x350.jpg
  • 615883249461582_1366x350.jpg
  • 833132863508402_1366x350.jpg
Đơn giá thiết kế xây dựng

Thiết kế văn phòng cho thuê

12-07-2021

Ngay cả các chủ đầu tư khi thiết kế văn phòng cho thuê cũng gặp một số lúng túng để có thể đưa ra được giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng. Do đó, có thể đút túi kinh nghiệm thiết kế văn phòng cho thuê mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

I. Khám phá các hình thức thiết kế nhà làm văn phòng cho thuê

1.1 Thiết kế nhà chỉ để làm văn phòng cho thuê

Khám phá các hình thức thiết kế nhà làm văn phòng cho thuê
Khám phá các hình thức thiết kế nhà làm văn phòng cho thuê

Trước đây, những mặt bằng với những lợi thế về diện tích mặt bằng, vị trí ở những trục đường lớn… được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn với mong muốn có thể gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh. Tuy nhiên, với giá thành cao, về lâu về dài giá thuê thật sự là một gánh nặng với các doanh nghiệp. Đó là chưa kể những ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, thiên tai… tác động lên doanh nghiệp khiến họ phải “oằn mình” chống đỡ, có thể đe dọa đến tương lai doanh nghiệp.

Ngày nay, xu hướng tìm những mặt bằng cho thuê giá rẻ để đảm bảo việc kinh doanh lại trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ, những startup mà ngay cả các doanh nghiệp lớn họ cũng sẵn sàng “dọn” địa điểm kinh doanh của mình vào các con hẻm nhỏ. Điều này mở ra nhiều cơ hội với các gia đình có sẵn diện tích đất và nguồn vốn nhàn rỗi, xây dựng những căn nhà thông thường nhưng được thiết kế nhà làm văn phòng cho thuê.

Có thể xây dựng tòa nhà cho một công ty lớn, đông nhân viên hoặc cũng có thể biến mỗi tầng thành một địa điểm cho thuê của các công ty nhỏ lẻ khác nhau. Khi có nhiều công ty cùng thuê trên một diện tích thì phương án thiết kế phải đảm bảo sự tách biệt, riêng tư, thoải mái. Muốn có được phương án thiết kế hợp lý, lúc này đòi hỏi kiến trúc sư phải là những người có kinh nghiệm chuyên môn cũng như óc thẩm mỹ.

1.2 Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Hình thức thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê cho phép chủ nhà có thể tận dụng tối đa mọi diện tích thừa trong nhà để kiếm thêm nguồn thu nhập. Nhiều gia đình lựa chọn phương án sống ở tầng 1, còn xây dựng thêm các tầng khác với lối đi riêng biệt cho các công ty thuê để kinh doanh. Nhưng lại có nhiều chủ nhà lựa chọn phương án cho thuê các tầng phía dưới còn gia đình thì ở các tầng cao phía trên.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Theo đó, các kiến trúc sư sẽ căn cứ vào nhu cầu của chủ nhà để lên các phương án thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê phù hợp, đảm bảo được chức năng của từng vị trí không gian, tạo sự riêng tư, thuận tiện cho cả chủ nhà và các doanh nghiệp thuê nhà. 

II. Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế nhà cho thuê văn phòng

Khi thiết kế nhà cho thuê văn phòng muốn đạt được sự thiện tiện, hài lòng giữa đôi bên, các chủ đầu tư cần phải ghi nhớ một số lưu ý sau:

2.1 Xác định rõ mục đích thiết kế

Lựa chọn hình thức thiết kế nhà chỉ để làm văn phòng cho thuê hay thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê? Gia chủ cần phải xác định được rõ mục đích của mình, trước khi bắt tay vào thiết kế cũng cần tìm hiểu rõ mục đích của chủ nhà để tránh trường hợp sai sót, nhầm lẫn.

2.2 Xác định chi phí đầu tư bỏ ra

Với mức chi phí đầu tư hiện có, liệu rằng khách hàng của bạn nên lựa chọn hình thức thiết kế văn phòng cho thuê nào? Nếu số vốn lớn thì hình thức nhà cho thuê văn phòng cao cấp cùng giá thuê cao sẽ giúp chủ nhà nhanh chóng thu hồi vốn, không gian mặt bằng cho thuê. Ngược lại, chi phí thấp hơn, khách hàng có thể chọn phân khúc cho thuê ở mức trung bình dành đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế nhà cho thuê văn phòng
Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế nhà cho thuê văn phòng

2.3 Xác định kiểu văn phòng muốn xây dựng

Kiểu văn phòng cho thuê mà bạn muốn hướng đến là gì? văn phòng xanh, văn phòng công nghiệp… nhất định chủ nhà phải xác định được trước khi tìm đến đơn vị thiết kế tư vấn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

III. Top 5+ mẫu thiết kế văn phòng cho thuê hot nhất 2021

Dưới đây là TOP 5 mẫu thiết kế văn phòng cho thuê hot nhất năm 2021 mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp nhất.

3.1 Mẫu văn phòng cho thuê đơn giản

Mẫu văn phòng cho thuê đơn giản

Mẫu văn phòng cho thuê đa đơn giản được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như: lối thiết kế, bố trí nội thất một cách tối giản nhất để tối ưu không gian văn phòng, tạo cho căn phòng sự tối giản nhưng lại rất hiện đại. Đồ nội thất đa chức năng mang đến nhiều tiện ích sử dụng cho nhân viên, những người lãnh đạo khi làm việc trong không gian này.

3.2 Mẫu văn phòng cho thuê đa chức năng

Mẫu văn phòng cho thuê đa chức năng

Thiết kế nhà cho thuê văn phòng đa chức năng được xem là xu hướng lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Với phong cách này, nơi làm việc sẽ được bố trí nhiều không gian mở với các khu vực riêng biệt giúp cho người dùng có thể dễ dàng di chuyển, đổi chỗ. 

3.3 Mẫu thiết kế văn phòng mang tính nghệ thuật

Mẫu thiết kế văn phòng mang tính nghệ thuật

Có được không gian làm việc đẹp đẽ, xinh xắn sẽ giúp những nhân viên có thêm được hứng khởi với công việc, thúc đẩy năng suất làm việc cao hơn. Đó chính là lý do vì sao thiết kế văn phòng theo tính nghệ thuật được lựa chọn. Thiết kế được kiểu văn phòng này cũng không hề khó, bạn chỉ cần bố trí những bức ảnh, đồ trang trí mang tính nghệ thuật theo một chủ đề nào đó hoặc theo phong cách hình ảnh thương hiệu của công ty.

3.4 Mẫu thiết kế văn phòng cho thuê theo kiểu Hybrid Office

Mẫu thiết kế văn phòng cho thuê theo kiểu Hybrid Office

Thiết kế văn phòng cho thuê kiểu Hybrid Office khá phổ biến tại nước ngoài nhưng ở nước ta đây là thuật ngữ có vẻ xa lạ. Phong cách này là sự kết hợp tận dụng những ưu điểm của văn phòng truyền thông và văn phòng mở nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và tối ưu hóa năng suất làm việc.

3.5 Mẫu văn phòng cho thuê hiện đại

Mẫu văn phòng cho thuê hiện đại

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với mẫu thiết kế văn phòng cho thuê này rồi phải không nào? Không cầu kỳ trong thiết kế, sự sắp xếp giữa các vật dụng nội thất văn phòng sử dụng trong không gian đơn giản, mang tính hiện đại sẽ tạo ra sự gần gũi, thoải mái nhất cho nhân viên làm việc đạt được hiệu quả tối đa.

Bằng những kinh nghiệm, top 5 mẫu thiết kế văn phòng cho thuê của Xây dựng Thiên Anh trên đây hy vọng khách hàng cũng nhờ đó có thêm được những kiến thức hữu ích giúp thu được những khoản lợi nhuận đáng kể từ việc được nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ ưu thích, lựa chọn thuê nhà làm văn phòng.

Ý kiến khách hàng
VIDEO
back-to-top.png
news-news_detail