• 581257719358300_1366x350.jpg
  • 088761711574052_1366x350.jpg
  • 925659016405857_1366x350.jpg
  • 930002119197210_1366x350.jpg
  • 114135163748463_1366x350.jpg
  • 915631750097582_1366x350.jpg
  • 749614660827244_1366x350.jpg
Đơn giá thiết kế xây dựng

Chi tiết

THI CÔNG: CHỐNG THẤM, CHỐNG NỨT TƯỜNG NGAY TỪ BAN ĐẦU
THI CÔNG: CHỐNG THẤM, CHỐNG NỨT TƯỜNG NGAY TỪ BAN ĐẦU

Thông tin dự án

NÊN HẠN CHẾ HIỆN TƯƠNG THẤM, NỨT TƯỜNG NGAY TỪ KHI BẮT ĐẦU XÂY NHÀ

Tường thấm, kèm theo những vết nứt là điều tất yếu sẽ xảy ra nhanh hay lâu. Giống cơ thể con người ai cũng trải qua giai đoạn lão hóa của tự nhiên. Đó là quy luật làm sao tránh khỏi.

Theo câu nói nổi tiếng của nhà vật lý: Albert Einstein

“Không có gì trên đời là tuyệt đối

Cái duy nhất tuyệt đối là cái tương đối”

Vậy, Nên hạn chế nứt, thấm cơ bản ngay từ lúc đặt những viên gạch xây đầu tiên bằng cách:

Trước tiên, là hãy tìm thầu xây dựng uy tín để thiết kế, tính toán kết cấu vững chắc cho phần thô, đồng thời có biện pháp chống thấm kèm theo trong xây dựng.

Thứ 2: , gói thầu xây dựng: là sử dụng loại vật liệu nào trong quá trình xây, mà chủ nhà chọn cũng quyết định vấn đề thấm, nứt sẽ đến sớm hay muộn?

goi thau xay dung

Nhà được xây bằng vật liệu tốt, như: Sắt thép Việt Nhật, Xi măng Hà Tiên, Cát vàng,…biện pháp thi công hợp lý, có tính toán. Và được Công ty xây dựng cam kết sử dụng đúng, đủ chủng loại vật liệu đã ký kết trong gói xây dựng. Làm gia tăng tuổi thọ công trình, kết cấu vững chắc.

Thứ 3: Vết nứt to, rộng, dài trên tường thường được gây ra bởi sự sụt lún của đất, kéo theo hư hại kết cấu nhà gây nứt.

tuong bị nứt do móng yếu

Thường Công ty sẽ cử kỹ sư xuống khảo sát địa tầng đất tại vị trí xây. Và sẽ đưa ra biện pháp xây móng nhà phù hợp như:

- Móng cọc cho lớp đất bề mặt yếu, không chịu được tải trọng công trình, vì thế tải trọng này cần đi qua lớp đất yếu để truyền vào lớp đất hoặc đá cứng bên dưới có khả năng chịu lực. Chi phí cao.

- Móng đơn dùng khi đất nền có sức chịu tải tốt, đất cứng, nhà thường xây 1 đến 2 tầng. Chi phí thấp

- Móng bè là loại móng mềm, chiếm toàn bộ diện tích nền nhà. Sử dụng với công trình có địa chất tốt, lớp địa tầng có chiều dày lớn, ổn định. Nhà xây thấp, tải trọng nhỏ.

- Móng băng áp dụng công trình có quy mô nhỏ, thấp tầng , lớp đất nền tốt. Trường hợp không sử dụng được móng đơn thì sẽ thay thế bằng móng băng.

     Thứ 4: Tường ẩm là do rò rỉ nước lâu ngày trong hệ thống ống dẫn âm tường. Tạo môi trường ẩm ướt thuận lợi cho rêu móc phát sinh.

Giải pháp hạn chế bằng việc sử dụng ống dẫn nước loại tốt, có tiếng trên thị trường Việt Nam (Ống nhựa Bình Minh, Hoa Sen, Tiền Phong…),dùng đúng loại ống: Nước lạnh sử dụng ống nhựa cứng PVC-U, nước nóng sử dụng ống nhựa PPR chịu nhiệt thường có màu xanh dương.

     Và trong quá trình thi công, đặt ống chờ sẵn, hạn chế đục tường sau khi hoàn thành. Hoặc có sơ đồ hệ thống, khi đục tránh chạm mạnh dẫn đên nứt nẻ ống bên trong đã đi sẵn.

đường ống chờ sẵn

Thứ 5: Vết nứt do sự giãn nở vật liệu, hoặc do khe hở được tạo ra cho hệ thống điện, nước âm tường. Nhận biết được việc này Công ty sẽ kết hợp đóng lưới chống nứt tạo màng liên kêt tại những vị trí nhạy cảm. Việc này cần thực hiện ngay từ lúc tường gạch, tăng khả năng chịu lực, chịu giản nở.

Thứ 6: Tường, sàn bị ngâm nước lâu ngày, hiển nhiên sẽ ẩm mốc: Đó là những chỗ thường xuyên tiếp xúc với nước như Toilet, Phòng tắm, Lỗ thoát nước,…Những vị trí này sẽ được gia cố bằng cách đổ bê tông chân với mac cao, tạo khối đặc ngay từ đầu.

do be tong chan tuong

Thứ 7: Hông tường tiếp xúc nắng mưa của thời tiết thì làm sao tránh khỏi ẩm ướt, Sơn chống thấm sẽ là người bảo vệ an toàn.

===> Công ty luôn cố gắng cải tiến phương pháp thi công, kết hợp mọi biện pháp chống thấm cơ bản ban đầu. Đó cũng là cách tiết kiệm chi phí cho chủ nhà mà chúng tôi luôn cố gắng.

Cuối cùng: Để tăng cao khả năng chống thấm của tường. Chủ Đầu Tư có thể yêu cầu thêm gói chống thấm riêng lẻ để kết hợp trong quá trình xây thô.

Nhưng gói chống thấm này ít được chọn vì chi phí rất cao, được bảo hành một năm để sữa chữa thay thế. Nhưng đảm bảo bao nhiêu năm để không bị thấm thì là một câu hỏi bỏ ngỏ…

Công ty TNHH Đầu Tư Thiết Kế Xây Dựng Thiên Anh

Hotline: 0903.87.27.69 để Chúng tôi được tư vấn chi tiết cho bạn!

Công ty xây dựng tại Quận 9, Hồ Chí Minh

Công ty xây dựng tại Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

Giá thiết kế:

Giá thi công phần thô:

Giá xây nhà trọn gói:

Chân thành!

NTHT

--Bùi Gia--

BIỆN PHÁP THI CÔNG KHÁC

Ý kiến khách hàng
VIDEO
back-to-top.png
product-product_detail