• 581257719358300_1366x350.jpg
  • 088761711574052_1366x350.jpg
  • 925659016405857_1366x350.jpg
  • 930002119197210_1366x350.jpg
  • 114135163748463_1366x350.jpg
  • 915631750097582_1366x350.jpg
  • 749614660827244_1366x350.jpg
Đơn giá thiết kế xây dựng

Người mệnh Mộc hợp hướng nhà nào?

15-11-2021

Bạn là người Mộc nhưng chưa biết mệnh Mộc hợp hướng nhà nào? Việc xem hướng xây nhà sẽ mang lại nhiều sự tích cực tốt cho vận mệnh, cuộc sống may mắn và an yên hơn. Ngược lại, nếu chọn hướng nhà không hợp căn nhà sẽ là nơi hội tụ của những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ và các thành viên khác. Đừng lo lắng, Xây Dựng Thiên Anh sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn qua bài viết sau đây! 

Đôi nét về mệnh Mộc trong thuyết ngũ hành phong thủy

Theo thuyết âm dương ngũ hành có 5 hành tương ứng với 5 mệnh của con người đó là Hành Kim - Hành Mộc - Hành Thủy - Hành Hỏa - Hành Thổ. Mệnh Mộc hay hành Mộc là biểu hiện của sự xanh mướt, tốt tươi của cây cỏ, biểu tượng của sức sống mãnh liệt ví như chồi non mùa xuân không ngừng sinh sôi nảy lộc.

Đôi nét về mệnh Mộc trong thuyết ngũ hành phong thủy

Mộc có thể là những cây cỏ ven đường trông lả lướt nhẹ nhàng nhưng sức sống bền bỉ. Mộc cũng có thể là thân tre mảnh mai nhưng dẻo dai trước gió và cũng có thể là cây đại thụ hùng dũng hiên ngang. Ví như bản chất con người mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng sống, thích ứng với mọi hoàn cảnh, mạnh mẽ đương đầu và sẵn sàng che chở cho người khác.

---> Có thể bạn quan tâm: Bảng màu sơn nhà mệnh Mộc

Căn cứ vào đâu để xác định mệnh Mộc hợp hướng nhà nào?

Theo Bát Quái Hậu Thiên trong phong thủy Bát Trạch Minh Cảnh thì tùy vào giới tính và năm sinh mà xác định người đó thuộc Đông Tứ Mệnh hoặc là Tây Tứ Mệnh. Điều này rất quan trọng trong việc xác định người mệnh Mộc hợp hướng nhà nào để đưa ra những luận giải có căn cứ và xác thực nhất. 

Nhóm Đông Tứ Mệnh sẽ bao gồm các quẻ mệnh tương ứng với cung mệnh của mỗi người và hợp với 4 hướng của Đông Tứ Trạch.

Căn cứ vào đâu để xác định mệnh Mộc hợp hướng nhà nào?

Cụ thể:

  • Quẻ Chấn là cung mệnh của hành Mộc, hướng tốt nhất là hướng Đông.

  • Quẻ Tốn cung mệnh Mộc, hướng tốt nhất là hướng Đông Nam.

  • Quẻ Ly cung mệnh Hỏa, hướng tốt nhất là hướng Nam.

  • Quẻ Khảm cung mệnh Thủy, hướng tốt nhất là hướng Bắc.

​Tham khảo: Chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng?

Kết luận mệnh Mộc xây nhà hướng nào?

Căn cứ vào phong thủy Bát Trạch, chúng ta đã xác định được mệnh Mộc nên xây nhà theo hướng Đông Tứ Mệnh và tốt hơn cả vẫn là hướng Đông và hướng Đông Nam. Tuyệt đối, nên tránh các hướng xấu thuộc Tây Tứ Trạch là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Vì những hướng này là hướng xung khắc, sẽ khiến gia chủ và gia đình gặp nhiều vận hạn trong đời sống.

Kết luận mệnh Mộc xây nhà hướng nào?

Lời khuyên:

Mỗi người chúng ta khi sinh ra điều tương ứng với 1 trong 5 yếu tố ngũ hành. Có tương hợp, tương sinh thì cũng có tương khắc. Tương sinh, tương hợp, tương khắc ở đây không chỉ là về tuổi tác cung mệnh, mà còn thể hiện ở màu sắc, phương hướng khởi hành,... Vì vậy, ngoài xác định mệnh Mộc hợp hướng nhà nào hợp phong thủy thì cũng nên chú trọng đến các yếu tố như màu sắc nhà ở, đồ đạc trong gia đình, vật phẩm trang trí,... xem có hợp tuổi hay không.

Tuy nhiên, trên thực tế nhà cửa là vật chất có giá trị cao, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để mua căn nhà có vị trí đảm bảo đủ các yếu tố phong thủy nói chung cũng như xem mệnh Mộc hợp hướng nhà nào mới mua. Những lúc như vậy là lý do bất khả kháng nên chúng ta có thể sử dụng các biện pháp hóa giải cho nhà ở khi không hợp hướng. Cũng như cần 1 đơn vị tư vấn, xây dựng nhà ở hợp phong thủy uy tín để được tư vấn trước khi tiến hành dựng nhà.

Địa chỉ tư vấn, thiết kế và xây dựng nhà ở hợp phong thủy

Địa chỉ tư vấn, thiết kế và xây dựng nhà ở hợp phong thủy

Công ty xây dựng Thiên Anh chính là địa chỉ chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng nhà ở hợp phong thủy uy tín hàng đầu thị trường hiện nay. Khách hàng tin tưởng lựa chọn Thiên Anh bởi tại đây cung cấp dịch vụ xây nhà nhanh chóng với giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và yếu tố phong thủy.

Đặc biệt, chi nhánh của Thiên Anh có mặt ở nhiều tỉnh thành miền Nam nên có thể hỗ trợ quý khách bất cứ khi nào. Dưới đây là một số dịch vụ tiêu biểu theo từng khu vực của công ty chúng tôi:

Cuối cùng, nếu cần tư vấn thêm về mệnh mộc hợp hướng nhà nào hoặc muốn tham khảo thêm những kiến trúc nhà ở các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0903 87 27 69 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

 

Ý kiến khách hàng
VIDEO
back-to-top.png
news-news_detail