• 581257719358300_1366x350.jpg
  • 088761711574052_1366x350.jpg
  • 925659016405857_1366x350.jpg
  • 930002119197210_1366x350.jpg
  • 114135163748463_1366x350.jpg
  • 915631750097582_1366x350.jpg
  • 749614660827244_1366x350.jpg
Đơn giá thiết kế xây dựng

Người mệnh Hỏa sơn nhà màu gì để tránh vận xui đeo bám?

10-01-2022

Nhiều người mệnh Hỏa lo ngại nếu chọn sai màu sơn sẽ khiến cuộc sống gia đình, công việc không thuận lợi. Vậy lựa chọn màu sơn như thế nào cho đúng? Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì tốt nhất để không phạm điều cấm kỵ?... Bạn không cần quá lo lắng, tất cả đều sẽ được xây dựng Thiên Anh giải đáp ngay trong bài viết sau đây!

Tìm hiểu đôi nét về người mệnh Hỏa

Để tìm hiểu người mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì, trước tiên chúng ta cần biết đôi điều về người mệnh Hỏa nhé! 

Ý nghĩa cung mệnh Hỏa

Trong 5 yếu tố ngũ Hành, thì Hỏa đại diện cho Ngọn Lửa. Mang ý nghĩa của sự sống, sự nhiệt huyết bất diệt, ý nghĩa của sự công tâm, lòng quả cảm. Ví như tính cách con người mệnh Hỏa luôn biết cách tiến lên trong mọi hoàn cảnh, can đảm, sáng tạo, năng động tràn đầy nhiệt huyết trong mọi việc.

Y nghĩa của người thuộc mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Xác định người mệnh Hỏa sơn nhà màu gì, chúng ta cần biết năm tuổi của mình có thuộc Hành Hỏa hay không. Nếu như bạn chưa rõ thì căn cứ vào năm sinh, con giáp ứng thân có thể biết được người đó thuộc cung sinh nào trong 5 cung sinh của ngũ hành tương sinh tương khắc. 

Tất nhiên, để xác định cần căn cứ vào ngũ hành âm dương và bát quái hậu thiên. Căn cứ vào đó những người thuộc mệnh Hỏa sẽ rơi vào những năm sinh như sau: Người tuổi Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi.

Người mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, trong đó vòng tròn tương sinh tương khắc có năm yếu tố Kim - Mộc -Thủy - Hỏa - Thổ. Tương ứng với mỗi 1 Hành sẽ có màu sắc đặc trưng riêng, gọi chung là màu sắc bản mệnh. Ngoài màu sắc chính của bản mệnh là màu tương hợp thì còn có màu tương sinh tương khắc khác nhau. 

Người mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Theo đó, màu sắc bản mệnh chính của người mệnh Hỏa là màu: Tím, Cam, Đỏ. Đây là những màu tương hợp rất tốt cho sự sống, sự nghiệp và sức khỏe cho người mệnh Hỏa.

Ngoài màu sắc tương hợp thì 1 màu rất tốt cho người mệnh Hỏa đó chính là màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Bởi lẽ, theo vòng tròn tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Đây là mối quan hệ tương sinh đặc biệt, gỗ sinh ra lửa, tạo điều kiện cho ngọn lửa thêm rực rỡ. 

Dựa vào mối quan hệ tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, nên mệnh Hỏa sẽ khắc với những màu xanh nước biển, màu đen của mệnh Thủy.

>> Xem thêm:

Kết luận mệnh Hỏa sơn màu gì hợp

Người mệnh Hỏa nên sơn nhà theo màu tương sinh và màu tương hợp

Dựa theo phân tích màu sắc tương sinh, tương hợp của người mệnh Hỏa, chúng ta đã có được câu trả lời mệnh hỏa sơn nhà màu gì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và nên tránh màu gì để không phải gặp xui xẻo. Cụ thể, gia chủ nên chọn sơn các màu nội thất hoặc ngoại thất theo tổng kết các màu như sau:

  • Màu đỏ, màu của sự may mắn, mạnh mẽ, màu của tài lộc.

  • Màu Tím nhẹ nhàng, tao nhã, gam màu của sự thủy chung hòa hợp và cũng là màu mang lại nhiều vượng khí, vận khí tốt.

  • Màu cam mới lạ, tươi tắn và trẻ trung. Là màu sắc thu hút được nhiều may mắn, thu hút năng lượng phong thủy tích cực.

Những màu sắc hợp với người mệnh hỏa

  • Màu xanh lá cây, 1 sự lựa chọn tươi mới, hòa mình với thiên nhiên, tạo sự thư thái mát mẻ nhưng cũng đảm bảo đủ tối ưu các yêu cầu phong thủy. Nếu chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc mà sử dụng gam màu này thì lại vô cùng hòa hợp, mọi thứ sẽ tiến triển tốt đẹp.

Bạn đọc lưu ý:

Tuyệt đối không chọn màu xanh nước biển, đen bởi 2 màu này tương khắc với người mệnh Hỏa. Chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng phong thủy, gây nên những ức chế, rào cản cho sự phát triển, tác động xấu đến đời sống, sức khỏe chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Xây Dựng Thiên Anh - Địa chỉ tư vấn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy 

Công ty xây dựng Thiên Anh đã giải đáp thắc mắc mệnh Hỏa sơn nhà màu gì và nên tránh màu gì. Hy vọng, qua chia sẻ các bạn có thể dự trù được màu sắc sơn nhà phù hợp cho mình. Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. 

Xây Dựng Thiên Anh - Địa chỉ tư vấn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy

Để sở hữu một ngôi nhà đẹp cả thẩm mỹ và phong thủy, màu sơn cần được phối màu 1 cách khoa học thay vì quá lạm dụng 1 màu duy nhất. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực này, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia Thiên Anh để được tư vấn ngay hôm nay.

Xây dựng Thiên An hân hạnh mang tới Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất! Mọi thắc mắc cần giải đáp, quý khách vui lòng gọi trực tiếp đến số Hotline: 0903 87 27 69, hoặc để lại thông tin trên website để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Ý kiến khách hàng
VIDEO
back-to-top.png
news-news_detail