• 581257719358300_1366x350.jpg
 • 088761711574052_1366x350.jpg
 • 925659016405857_1366x350.jpg
 • 930002119197210_1366x350.jpg
 • 114135163748463_1366x350.jpg
 • 915631750097582_1366x350.jpg
 • 749614660827244_1366x350.jpg
Đơn giá thiết kế xây dựng

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì mang lại may mắn, tài lộc?

12-01-2022

Nếu bạn là người mệnh thổ và đang rất muốn biết mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Đừng bỏ qua bài viết này của Xây Dựng Thiên Anh. Bởi nhà cửa là tài sản rất giá trị và đặc biệt quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Hầu như người Việt Nam khi có điều kiện chọn đất để mua, chọn hướng làm nhà, chọn màu sơn đều rất chú trọng đến vấn đề phong thủy.

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ

Biết được mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp có ý nghĩa rất to lớn. Đặc biệt với người Á Đông chúng ta thì việc làm này càng nên được chú trọng, điều này thể hiện qua câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Phân tích rõ vấn đề này, chúng ta cần dựa theo quy luật vòng tròn ngũ hành và những mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

 • Tương sinh thì có: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

 • Tương khắc có: : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì

Màu sơn ảnh hưởng đến nhiều mặt của người mệnh thổ

Mỗi cung mệnh đều có những màu sắc riêng biệt, tương ứng. Sử dụng màu sắc bản mệnh, màu sắc tương sinh, tương hợp sẽ hài hòa được các yếu tố âm dương, ngũ hành. Nhờ đó cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn về nhiều mặt, hậu vận tươi sáng.

Ngược lại, sử dụng màu sắc tương khắc, không hợp sẽ phạm phải điều kiêng kỵ. Điều này không mang lại lợi ích tốt cho người mệnh Thổ mà chỉ gây mất cân bằng cuộc sống, cản trở sự may mắn, cản trở tài lộc,...

Tìm hiểu màu sắc đại diện, màu tương sinh, tương khắc bản mệnh Thổ

Màu sắc bản mệnh Thổ

Mỗi người sinh ra căn cứ vào năm sinh, con giáp ứng thân, đều có 1 bản mệnh riêng. Như đã nói ở trên thì người thuộc hành nào trong 5 yếu tố ngũ hành sẽ có màu sắc đại diện riêng biệt và màu sắc đó chính là màu sắc của bản mệnh. Cụ thể thì người mệnh Thổ là đại diện cho yếu tố “ Đất”, sẽ có màu sắc của bản mệnh là các gam màu sau đây:

 • Màu Vàng

 • Vàng Nâu (vàng đất)

 • Nâu (Nâu đất)

Tìm hiểu màu sắc đại diện, màu tương sinh, tương khắc bản mệnh Thổ

Những màu sắc người mệnh thổ nên chú ý

Màu sắc tương sinh mệnh Thổ

Dựa theo quy luật vòng tròn tương sinh thì người mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa. Hỏa sinh Thổ vì thế những màu sắc như màu Đỏ, cam đậm, hồng, tím bản mệnh Hỏa là màu tương sinh mệnh Thổ.

Mệnh Thổ tương khắc màu nào?

Theo mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên những màu xanh lá sẽ tương khắc với người mệnh Thổ. Thổ khắc Thủy nên những màu xanh nước biển, đen đều không hợp với người mệnh Thổ.

Xem thêm:

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Mệnh Thủy sơn nhà màu gì?

Giải đáp người Mệnh thổ sơn nhà màu gì?

Qua những phân tích về màu sắc bản mệnh, màu sắc tương sinh, căn cứ vào đây chúng ta có thể biết được Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Bạn có ý định sơn nhà cho mình, hãy cân nhắc giữa các màu sắc hợp với mình là màu: Vàng, vàng nâu, nâu, đỏ, cam, hồng, tím nhé! 

Giải đáp người Mệnh thổ sơn nhà màu gì?

Người mệnh thổ hợp với những màu thiên nâu và vàng

Những màu sắc kể trên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cân bằng âm dương, ngũ hành. Tác động phong thủy tích cực đến cuộc sống, công việc của bản thân và gia đình. 

Mặt khác, những gam màu này sẽ dễ kết hợp với những màu sơn cho cả không gian nội thất và ngoại thất. Giúp căn nhà của bạn trở nên ý nghĩa lung linh, đẹp mắt và cũng làm hài lòng với sở thích màu sơn của các thành viên khác.

Một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà người mệnh Thổ

Nhà ở là không gian sinh sống của cả gia đình. Những vị trí là khu sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, balcony,... nên chọn những màu sơn hợp với chủ nhà có pha thêm màu sắc tương sinh, tương hợp cho đa dạng, phong phú mảng tường. 

Một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà người mệnh Thổ

Một số lưu ý khi sơn nhà cho người mệnh thổ

Đặc biệt, nếu là phòng riêng thì có thể chọn màu phù hợp mệnh Thổ, nhưng với những phòng dành cho vợ chồng, con cái thì nên chọn 1 màu bản mệnh Thổ và 1 màu tương sinh với người ở phòng đó. Điều này giúp việc đón nhận năng lượng phong thủy và còn thể hiện sự hòa hợp vợ chồng, yêu thương con cái.

Nên sơn pha thêm các chi tiết ngoại thất, nội thất bằng màu khác để tạo điểm nhấn. Tách các mảng tường 1 màu duy nhất ra bằng các chi tiết màu sơn sáng tạo, tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Để được tư vấn chi tiết hơn dựa trên nhu cầu thực tế của từng khách hàng, quý khách có thể tham khảo các dịch vụ xây nhà trọn gói của Xây Dựng Thiên Anh gần khu vực mình sinh sống:

Xây dựng Thiên Anh đã giải đáp đến các bạn Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Nếu có thắc mắc gì thêm, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ xây dựng Thiên Anh qua hotline 0903 87 27 69 để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn mọi lúc và cam kết cung cấp giải pháp thi công sơn nhà đẹp ở mọi nơi khi nhận được yêu cầu.

Ý kiến khách hàng
VIDEO
back-to-top.png
news-news_detail