• 581257719358300_1366x350.jpg
 • 088761711574052_1366x350.jpg
 • 925659016405857_1366x350.jpg
 • 930002119197210_1366x350.jpg
 • 114135163748463_1366x350.jpg
 • 915631750097582_1366x350.jpg
 • 749614660827244_1366x350.jpg
Đơn giá thiết kế xây dựng

Mệnh kim hợp hướng nhà nào, xây hướng nào hợp phong thủy?

11-11-2021

Mệnh kim hợp hướng nhà nào là câu hỏi thu hút được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Bởi nhiều người chú trọng việc xem mệnh tuổi, hướng xây nhà tương hợp để mong cuộc sống gia đạo bình an, công danh sự nghiệp phát triển, sức khỏe dồi dào, hậu vận sáng lạng. Để biết chính xác người mệnh Kim hợp hướng nhà nào nhất, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của công ty Xây Dựng Thiên Anh.

Giới thiệu đôi nét về mệnh Kim trong thuyết âm dương ngũ hành

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì căn nguyên vũ trụ và sự vận động của muôn loài đều phụ thuộc vào 5 yếu tố quyết định đó là Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Mộc tức là cây, Thủy là nước, Hỏa là lửa, Thổ là đất.Trong đó, Kim là yếu tố tượng trưng cho kim loại, được hình thành từ sự kết tinh năng lượng tinh túy của đất trời.

Giới thiệu đôi nét về mệnh Kim trong thuyết âm dương ngũ hành

Trong ngũ hành bản mệnh, Kim còn là đại diện của sự mạnh mẽ, sức mạnh rắn rỏi, thông minh và sắc sảo. Nhưng khi tiêu cực Kim cũng là biểu hiện của sự bất an, phiền muộn và hiểm họa.

---> Xem thêm:

Bảng màu sơn nhà mệnh Mộc

Hướng nhà chung cư là hướng nào?

Mệnh Kim hợp xây nhà hướng nào nhất để thu tài, hút lộc, tăng vận may?

Phương pháp xác định hướng nhà cho người mệnh Kim

Chọn hướng nhà cho người mệnh Kim hợp tuổi, hợp long sẽ mang lại lợi ích tích cực, nhưng nếu ngược lại có thể sẽ là hậu họa không lường trước được. Vì vậy, dù là nhà mặt đất hay các căn hộ chung cư thì việc xem tuổi gia chủ để luận giải và đưa ra kết luận mệnh Kim hợp hướng nhà nào tốt nhất là điều rất quan trọng. 

Dựa theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, để xác định mệnh Kim xây nhà hướng nào hợp thì căn cứ theo trường phái phong thủy Bát Trạch Minh Cảnh sẽ đảm bảo sự chính xác nhất. Cơ sở căn bản của trường phái này đó là dựa vào Bát Quái Hậu Thiên để luận giải. 

Theo quan điểm Bát Trạch thì con người sẽ chia ra làm 2 nhóm đó là:

 • Nhóm Đông Tứ Mệnh bao gồm những người có cung mệnh và cung phi thuộc cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm. Hợp với 4 hướng của Đông Tứ Trạch là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

 • Nhóm Tây Tứ Mệnh gồm những người thuộc cung Khôn, Đoài, Càn, Cấn. Hợp với 4 hướng của Tây Tứ Trạch là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Mệnh Kim hợp xây nhà hướng nào nhất để thu tài, hút lộc, tăng vận may?

Dựa vào đó, những người thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh mà xây nhà theo hướng Đông Tứ Trạch sẽ rất tốt. Mặt khác, người Tây Tứ Mệnh cũng nên xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch. Lúc này sẽ tương hợp với 4 hướng tốt là:

 • Thiên y: lúc gặp được thiên thời sẽ được che chở

 • Phục vị: Được sự giúp đỡ

 • Diên niên: Mọi sự đều ổn định

 • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Nếu người Đông Tứ Mệnh xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch và ngược lại thì sẽ sinh ra 4 hướng rất xấu là:

 • Ngũ quỷ: Gặp tai họa

 • Lục sát: Nhà có sát khí

 • Họa hại: Nhà có hung khí

 • Tuyệt mệnh: Chết chóc

Tham khảo:

Tuổi quý hợi xây nhà năm 2022 tháng nào tốt?

Tuổi giáp tý xây nhà năm nào tốt?

Kết luận mệnh Kim hợp hướng nhà nào?

Kết luận mệnh Kim hợp hướng nhà nào?

Dựa vào giới tính, năm tuổi của những người mệnh Kim chúng ta có thể xác định họ thuộc các cung Khôn, Đoài, Càn, Cấn của nhóm người Tây Tứ Mệnh. Chính vì vậy hướng nhà cho người mệnh Kim kích thích được vận khí, tài vận, vượn vận và yên ấm gia đạo sẽ là các hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc thuộc Tây Tứ Trạch. Trong đó, hướng tối ưu nhất về mặt phong thủy sẽ là hướng chính Tây và Tây Bắc.

Lưu ý:

Việc xác định mệnh kim hợp nhà hướng nào rất quan trọng đối với chủ nhân căn nhà đó. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt tất cả các yếu tố phong thủy quyết định đến sự thuận lợi, hậu vận của tòa bộ thành viên trong gia đình về lâu dài thì chúng ta cũng nên luận giải thêm nhiều yếu tố phong thủy khác như thế đất, cách sắp đặt phòng ốc, bày trí đồ đạc, kiến trúc xây dựng,...

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định mệnh Kim hợp hướng nhà nào, xây dựng nhà ở với kiến trúc đẹp, hợp phong thủy thì hãy liên hệ công ty xây dựng Thiên Anh - Công ty xây nhà trọn gói quận 2 uy tín nói riêng, TPHCM nói chung.

Mệnh kim hợp hướng nhà nào, xây hướng nào hợp phong thủy?

Để được tư vấn thiết kế xây dựng hợp phong thủy, đáp ứng công năng tính thẩm mỹ và nhận giá xây dựng nhà ở tphcm ưu đãi nhất, quý khách đừng ngại nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0903872769. Được đồng hành cùng khách hàng kiến tạo nên không gian sống hoàn hảo là vinh dự và niềm tự hào của Xây Dựng Thiên Anh.

Ý kiến khách hàng
VIDEO
back-to-top.png
news-news_detail